Tầm quan trọng của tiếng Anh trong tương lai hiện nay 2021

Tiếng Anh là một ngoại ngữ rất quan trọng mà bạn cần biết. “Bạn cần phải học tiếng Anh ngay hôm nay, trước khi quá muộn”. Học tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích,… công việc lương cao, có cơ hội được đi nước ngoài. Bởi vậy, để thành thạo ngoại ngữ này bạn đã phải rất cố gắng và chăm chỉ. Nói tóm lại, tiếng Anh không chỉ là một khả năng ngoại ngữ mà bạn đang có, đây còn là ngôn ngữ chung của thế giới được sử dụng toàn cầu.

Tầm quan trọng của tiếng Anh

Tiếng Anh rất quan trọng và phổ biến mang lại rất nhiều lợi ích, cơ hội cho người học nó, và cũng là xu thế 2021 mọi người sẽ sử dụng ngoại ngữ này nhiều hơn. Vậy để biết tầm quan trọng của tiếng Anh như thế nào hãy cùng susienglish.com tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tiếp cận thêm kiến thức

Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với việc học thêm về một nền văn hóa và tiếp nhận thêm kiến thức mới. Nếu bạn là người thích khám phá, thích du lịch vòng quanh thế giới, tận hưởng những điều mới lạ. Vậy việc học tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều mới mẻ, thú vị về nền văn hóa của các nước như Anh, Mỹ, Australia,… Đây đều là những quốc gia đã phát triển với bề dày lịch sử lớn cộng thêm nền văn hóa đa màu sắc, làm cho tiếng Anh càng trở nên phong phú và thú vị.

Theo cuộc khảo sát cho thấy những người biết song ngữ thường tự tin, cởi mở, thích học hỏi hơn. Điều này là cần thiết để thành công trong môi trường làm việc quốc tế (đang ngày càng mở rộng), và bạn sẽ cảm thấy dễ thích nghi hơn trong một thế giới luôn thay đổi.

2. Mở cánh cửa hội nhập thế giới, kết nối toàn cầu

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ thứ hai của gần 100 quốc gia và ngôn ngữ chung của hơn 400 triệu người trên thế giới. Trong thời đại công nghiệp 4.0, hầu như các ngành nghề thương mại, y tế, truyền thông, du lịch,… đều sử dụng tiếng Anh. Ở hầu hết các cuộc gặp gỡ, diễn đàn và trao đổi công việc, kiến thức, kinh nghiệm trên thế giới đều dùng ngôn ngữ quốc tế này để làm cầu nối.

Tiếng Anh là tấm vé thông hành, là một cánh cửa tiếp nối với thế giới hiện đại kết nối với nhiều người, và cũng không thể thiếu cho bất kỳ người nào mong muốn khẳng định bản thân trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay và sau này. Với sự trang bị đầy đủ cả về kiến thức lẫn kỹ năng giao tiếp, những người giỏi tiếng Anh có thể hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đa văn hóa, đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau tùy theo sở thích và sở trường, năng lực của mình.

Tại sao phải học tiếng Anh

Bạn có thể đi du học ở nơi mình thích và du lịch ở bất cứ đâu. Chính vì vậy, việc nói tiếng Anh là chiếc chìa khóa vàng tương lai là hoàn toàn chính xác. Các bạn giỏi tiếng Anh hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, phát triển bản thân và các mối quan hệ xã hội, trở thành công dân toàn cầu.

3. Biết tiếng Anh nắm ưu thế từ vòng phỏng vấn

Làm việc trong những công ty, doanh nghiệp quốc tế là mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ, vì vừa có mức lương hấp dẫn, vừa có tính chuyên nghiệp cao, cơ hội thăng tiến không ít. Tuy nhiên, để được vào làm việc trong môi trường như vậy không hề đơn giản. Vì các doanh nghiệp nước ngoài yêu cầu khá cao, bên cạnh yêu cầu chuyên môn, cần phải biết sử dụng thành thạo ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh.

Nếu bạn không biết tiếng Anh hoặc tiếng Anh hạn chế, mà người phỏng vấn bạn là một người nước ngoài thì hầu như bạn đã bị loại và không có cơ hội nào. Hoặc khi bạn ứng tuyển vào một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, thì bạn cũng sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn với các câu trả lời bằng tiếng Anh dù người phỏng vấn bạn là người Việt. 

4. Phát triển trong công việc 

Cùng với sự hội nhập từ nước ngoài vào Việt Nam, chắc chắn giao tiếp bằng tiếng Anh là một điều đương nhiên. Vì có các công ty nước ngoài, đối tác nước ngoài làm việc và chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh, và nếu bạn biết tiếng Anh đó là một lợi thế đối với bạn, bạn sẽ có cơ hội học tập và làm việc với họ, phát triển bản thân mình hơn cuộc sống cũng dễ dàng hơn. 

 Phát triển trong công việc
Phát triển trong công việc

Theo thống kê từ JobStreet Kuala Lumpur, những học sinh giỏi tiếng Anh trong tương lai sẽ nhận mức lương cao hơn đến 22% so với những người không biết sử dụng tiếng Anh. Có thể nói, việc biết và sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ tăng cơ hội có một công việc tốt tại các tập đoàn lớn, với mức lương vượt trội so với các đồng nghiệp khác.

Dựa theo thống kê tại Việt nam cho thấy, các nhà tuyển dụng tại các công ty lớn luôn ưu tiên những ứng viên biết nhiều hơn một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Cụ thể tỷ lệ có việc làm với mức lương cao hơn mức trung bình (từ 7.000.000đ – 10.000.0000đ/tháng) đạt trên 90%.

5. Tạo nhiều mối quan hệ chất lượng

Tầm quan trọng của tiếng Anh không chỉ dừng lại ở những điều trên mà còn được thể hiện ở trong các mối quan hệ của bạn. Tất nhiên rồi, biết tiếng Anh bạn sẽ kết được nhiều bạn hơn, giao lưu với mọi người trên các diễn đàn lớn, gặp gỡ trò chuyện với đồng nghiệp, thầy cô là người nước ngoài. Không những vậy, các nước như Hàn, Nhật, Trung Quốc cũng sử dụng tiếng Anh bạn sẽ có cơ hội được giao lưu với nhiều người các nước khác nhau trên khắp thế giới.

Ngoài ra, việc biết tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với những người bạn yêu thích sử dụng tiếng Anh khác trong nước. Những người biết tiếng Anh thường là những người giỏi và thú vị, do đó tiếp cận được cộng đồng này cũng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

6. Ngôn ngữ chung của nền công nghiệp truyền thông và giải trí

Các phương tiện quảng bá truyền thông tin dưới dạng điện tử qua các phương tiện như phim, nhạc ghi âm sẵn hoặc truyền hình. Phương tiện truyền thông Internet bao gồm các dịch vụ như email, các trang mạng xã hội, đài phát thanh và truyền hình dựa trên Internet đều sử dụng tiếng Anh và khá là phổ biến.

Ngôn ngữ chung của nền công nghiệp truyền thông và giải trí
Ngôn ngữ chung của nền công nghiệp truyền thông và giải trí

Ngoài ra, các gameshow hay kênh truyền hình đều được thực hiện bằng tiếng Anh, những bài hát nước ngoài cũng là sự lựa chọn hay dành cho bạn. Mặc dù những phim truyền hình của các nước như Trung, Hàn,… được thực hiện bằng tiếng bản địa, nhưng vẫn có phụ đề tiếng Anh bên dưới để thu hút nhiều người xem hơn.

7. Thay đổi cuộc sống hằng ngày

Tiếng Anh như một phương tiện, công cụ giúp bạn mở rộng phạm vi kiến thức, tư duy của bản thân. Giúp bạn biết nhiều điều thú vị hơn trong cuộc sống này.

Ngoài ra, tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta chẳng hạn: khi mua một sản phẩm nào đó thì chúng ta thấy có phần ghi tiếng Việt và tiếng Anh, các công ty, tập đoàn lớn cũng lấy tên của nước ngoài, cửa hàng, siêu thị,… Chúng ta có thể nhận thấy rằng, xã hội con người càng phát triển thì ngôn ngữ này càng ăn sâu và phát triển theo vào từng mọi ngóc ngách trong cuộc sống. Vì vậy, bạn đã biết tầm quan trọng của tiếng Anh như thế nào rồi đó, hiểu được nó bạn có thể đọc các tên sản phẩm trên bao bì, các phương tiện truyền thông như Facebook, Email, Grab,… Nói cách khác, học tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ hai mà bạn cần phải biết, học và áp dụng vào trong cuộc sống.

Như vậy, vai trò của tiếng Anh trong xã hội nói chung và lúc đi xin việc nói riêng là rất lớn. Nó không chỉ là ngôn ngữ mà nó còn là chìa khóa cho tương lai của bạn, để những ứng viên mới tuyển dụng có thể dễ dàng tiếp nhận những kiến thức mới trong môi trường ngoại ngữ quốc tế. Đơn vị tuyển dụng sẽ dễ dàng đào tạo thêm với những nhân viên mới biết tiếng Anh hơn là những người có vốn tiếng Anh hạn chế dù người đó đã có kinh nghiệm.

Qua bài viết về tầm quan trọng của tiếng Anh trong tương lai 2021susienglish.com đã chia sẻ, phân tích cho bạn những thông tin về tầm quan trọng của tiếng Anh, hi vọng bạn sẽ chọn một con đường tương lai tươi sáng cho mình.